DIỄN ĐÀN LIÊN KẾT PHÁT TRIỂN DU LỊCH VÙNG TP.HCM VÀ 13 TỈNH, THÀNH ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG LẦN 3, NĂM 2024

DIỄN ĐÀN LIÊN KẾT PHÁT TRIỂN DU LỊCH VÙNG TP.HCM VÀ 13 TỈNH, THÀNH ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG LẦN 3, NĂM 2024

Ngày 17-4-2024, Diễn đàn Liên kết phát triển du lịch vùng TP. Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) lần thứ 3 – năm 2024 với chủ đề “Du lịch ĐBSCL, hướng đến phát triển du lịch xanh và bền vững” đã diễn ra chương trình chính thức.
Lãnh đạo các địa phương cùng phát động chương trình bình chọn điểm đến du lịch hấp dẫn TP. Hồ Chí Minh và ĐBSCL
Nguồn: BÁO ĐỒNG KHỞI: Diễn đàn Liên kết phát triển du lịch vùng TP. Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành đồng bằng sông Cửu Long lần 3 năm 2024

Diễn đàn có sự tham dự của Quyền Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thanh Lâm, lãnh đạo UBND TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, đại diện các sở ngành, Hiệp hội Du lịch, Trung tâm Xúc tiến du lịch, doanh nghiệp du lịch các tỉnh, thành trong khu vực.

Lãnh đạo tỉnh Bến Tre tham quan gian hàng quảng bá du lịch tỉnh Bến Tre

Tại diễn đàn đã ghi nhận nhiều ý kiến phát biểu xoay quanh nội dung vai trò, định hướng của mỗi địa phương trong mối liên kết, những giải pháp, kế sách góp phần cho sự phát triển ngành du lịch trong mối liên kết vùng trong thời gian tới. Diễn đàn cũng đã phát động cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo du lịch và chương trình bình chọn điểm du lịch hấp dẫn TP. Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành ĐBSCL “Nâng tầm điểm đến – Kết nối hành trình”.

Tại diễn đàn, Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh triển khai Chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa TP. Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành ĐBSCL năm 2024 với các nội dung liên kết gồm: hợp tác trong công tác quản lý nhà nước về du lịch, hợp tác phát triển sản phẩm du lịch, hợp tác quảng bá, xúc tiến du lịch, hợp tác phát triển nguồn nhân lực du lịch, hợp tác xúc tiến đầu tư phát triển du lịch và tham gia các hoạt động du lịch của 14 địa phương trong liên kết với các nội dung, hoạt động cụ thể, diễn ra tại các tỉnh, thành trong khu vực.

Trà Vinh sẽ là điểm đến tiếp theo của Diễn đàn Liên kết phát triển du lịch vùng Thành phố Hồ Chí Mình và 13 Tỉnh, thành ĐBSCL Lần thứ 4, năm 2026

Diễn đàn liên kết phát triển du lịch vùng TP. Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành ĐBSCL được tổ chức định kỳ 2 năm/lần, luân phiên tại các địa phương trong vùng liên kết. Thông qua diễn đàn, các địa phương, tổ chức, doanh nghiệp, các chuyên gia cùng các cơ quan quản lý nhà nước gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ và cùng đặt ra mục tiêu cho thời gian tới, trước mắt là năm 2024. Qua đó, tăng cường hơn nữa mối liên kết, hợp tác phát triển du lịch và tiến tới đồng thuận đưa ra những giải pháp, kế hoạch hành động cụ thể, thiết thực về liên kết vùng phát triển du lịch giữa TP. Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành phố ĐBSCL.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm sau chương trình

Cùng xem lại những khoảnh khắc nổi bật tại chương trình

Mekong Travel & Event vinh dự là đơn vị thực hiện hậu cần và góp phần tạo nên sự thành công của chương trình. Cảm ơn Quý anh, chị đã tin tưởng và lựa chọn Mekong!

Xem thêm: Đội ngũ Chuyên nghiệp – Tận tâm