GIẢI CHẠY CÔNG ĐOÀN BẾN TRE MARATHON 2024

GIẢI CHẠY CÔNG ĐOÀN BẾN TRE MARATHON 2024

Sáng 21-4-2024, tại Khu công nghiệp Giao Long, huyện Châu Thành, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh phối hợp với Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh và Báo Đồng Khởi tổ chức chương trình “Công đoàn Bến Tre Marathon năm 2024” trong công nhân, viên chức, lao động với chủ đề “Bước chạy – Vì sức khỏe của đoàn viên, người lao động”.

Nguồn: BÁO ĐỒNG KHỞI: “Công đoàn Bến Tre Marathon năm 2024” 

Tham dự có Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thanh Lâm; Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười, cùng các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các sở ngành, đoàn thể tỉnh, các đơn vị tài trợ và 2.600 đoàn viên, người lao động.

Giải chạy Công đoàn Bến Tre Marathon 2024 được xác định là hoạt động phong trào nhằm biểu dương lực lượng, rèn luyện thể thao, giao lưu gắn kết, không đặt vấn đề hơn thua thành tích trong thi đấu, do vậy, Ban tổ chức hết sức tin tưởng và mong muốn anh chị em đoàn viên, người lao động phát huy truyền thống tốt đẹp của giai cấp công nhân Việt Nam tham gia với tinh thần đoàn kết, tương thân thương ái, kết nối lẫn nhau, tùy theo điều kiện và khả năng của mình có thể tham gia chạy, cũng có thể tham gia đi bộ để rèn luyện sức khỏe của chính bản thân mình. Chương trình hôm nay hứa hẹn sẽ mang đến cho đoàn viên, người lao động những bước chạy khỏe khoắn, thoải mái, tiếp thêm năng lượng để anh chị em hăng hái thi đua lao động, sản xuất, đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh nhà”, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Phúc Linh nhấn mạnh.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Phúc Linh phát biểu Khai mạc

Các vận động viên tham gia Giải chạy Công đoàn Bến Tre Marathon 2024 chạy cự ly 3.000m, trong khuôn viên Khu công nghiệp Giao Long. Cơ cấu giải thưởng của chương trình bao gồm: 1 giải nhất: 3.000.000 đồng; 1 giải nhì: 2.500.000 đồng, 1 giải ba: 2.000.000 đồng, 10 giải khuyến khích, mỗi giải 1.000.000 đồng.

Các vận động viên đạt giải Khuyến khích

Kết quả: Có 13 giải; giải nhất thuộc về VĐV Nguyễn Trọng Lữ, Công ty Sample Adidas; giải nhì Huỳnh Phát Minh, Trường THPT Tân Thủy, Ba Tri; giải ba Nguyễn Hồng Quỳ, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh.

Các vận động viên về Nhất, Nhì và Ba
CÙNG XEM NHỮNG KHOẢNH KHẮC TẠI LỄ KHAI MẠC

LỄ PHÁT ĐỘNG THÁNG CÔNG NHÂN NĂM 2024

Cùng ngày,  Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng công nhân – tháng 5/2024.

Qua chương trình, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Phúc Linh ghi nhận và biểu dương các cấp công đoàn, CNVCLĐ đã luôn nỗ lực, sáng tạo trong triển khai và tổ chức các hoạt động Tháng công nhân thật sự có ý nghĩa và đã trở thành ngày hội của đoàn viên, CNVCLĐ trong tỉnh.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Phúc Linh phát biểu

Tháng công nhân năm nay với chủ đề “Đoàn kết công nhân – Triển khai Nghị quyết” gắn với hưởng ứng Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động diễn ra trong thời điểm các cấp công đoàn trong tỉnh phát động các phong trào thi đua “Đồng Khởi mới”, gắn với thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Đây là nhiệm vụ rất quan trọng nhằm phát huy mạnh mẽ vai trò của tổ chức công đoàn, của đoàn viên và người lao động nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ của năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp. Lễ phát động là hiệu lệnh thúc giục mỗi cán bộ công đoàn và toàn xã hội chung tay bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNVCLĐ..

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thanh Lâm trao Cờ thi đua cho tập thể và cá nhân có thành tích năm 2023

LĐLĐ tỉnh sẽ tham mưu cho Tỉnh ủy tổ chức họp mặt đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với công nhân lao động; tổ chức chương trình tiếp xúc cử tri chuyên đề giữa Đoàn ĐBQH tỉnh Bến Tre với công nhân lao động về dự án Luật Công đoàn, Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi). Qua đối thoại là dịp để lãnh đạo tỉnh lắng nghe, ghi nhận những tâm tư nguyện vọng chính đáng của người lao động để có chỉ đạo giải quyết những kiến nghị phản ánh của người lao động.

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân được nhận Cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre. Đồng thời, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức trao giải cho chương trình Công đoàn Bến Tre Marathon năm 2024; trao tiền hỗ trợ 10 căn nhà đại đoàn kết và 1 nhà mái ấm công đoàn cho công đoàn viên khó khăn về nhà ở.

CÙNG XEM NHỮNG KHOẢNH KHẮC TẠI LỄ PHÁT ĐỘNG
Mekong Travel & Event vinh dự là đơn vị Tổng thầu sự kiện, cảm ơn Quý anh, chị đã tin tưởng và lựa chọn Mekong thực hiện chương trình!